Các loại cocktail pha chế từ rượu vodka ngon nhất

Cocktail là một loại thức uống hỗn hợp có cồn, kết hợp từ những loại rượu mạnh và các thành phần khác. Hãy cùng tìm hiểu về các loại Cocktail pha chế từ rượu Vodka trong bài viết này cùng Cát Linh nhé!

Các loại cocktail pha chế từ rượu vodka ngon trứ danh trên thị trường hiện nay

Cocktail Cosmopolitan

Cocktail Cosmopolitan là một trong các loại Cocktail pha chế từ rượu Vodka hấp dẫn và khá phổ biến trong mọi thời đại. Nguyên liệu để pha chế loại Cocktail này bao gồm: 15ml rượu Vodka, 15ml nước chanh tươi, 30ml rượu mùi cam Cointreau, 10ml nước ép nam việt quất và vỏ cam để trang trí.

Đầu tiên, bạn lắc tất cả các nguyên liệu trên, ngoại trừ vỏ cam trong shaker có chứa đá viên. Sau đó hãy lọc lấy nước rót ra chiếc ly đã được làm lạnh sẵn. Cuối cùng chỉ cần trang trí thêm bằng vỏ cam tươi phía trên là đã hoàn thành.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (10)
Cocktail Cosmopolitan

Cocktail pha chế cùng Vodka Martini

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Cocktail này bao gồm: 20ml Dry Vermouth, 30ml Vodka, 2 giọt bitter cùng vỏ chanh hoặc quả oliu để bạn trang trí.

Đầu tiên, hãy đổ các nguyên liệu và shaker chứa đá viên rồi lắc kỹ cho tới khi hòa quyện hoàn toàn. Sau đó rót hỗn hợp nước vào một ly Cocktail lạnh, trang trí lát chanh hoặc quả oliu phía trên là đã hoàn thành.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (12)
Cocktail Vodka Martini

Cocktail pha chế cùng Vodka Tonic

Trong các loại Cocktail pha chế từ rượu Vodka, Cocktail Vodka Tonic là một trong những loại dễ làm, mát mẻ và hoàn hảo cho mọi dịp lễ hội hay những bữa tiệc party lớn. Nguyên liệu để chuẩn bị pha chế bao gồm: 60ml Vodka, 30ml nước Tonic và 1 – 2 giọt nước chanh.

Đầu tiên hãy thêm Vodka, nước Tonic, giọt nước chanh và đá viên vào ly Collins. Sau đó, bạn có thể trang trí cùng vỏ chanh là đã có thể hoàn thành.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (1)
Cocktail Vodka Tonic

Cocktail Apple Martini

Nguyên liệu chuẩn bị làm Cocktail Apple Martini bao gồm: rượu Dry Vermouth 25ml, rượu London Dry Gin 15ml, táo 60g, rượu mùi táo xanh De Kuyper 40ml, khoảng 300g đá viên. Đầu tiên, đổ 40ml rượu mùi táo xanh cùng 25ml rượu Vermouth khô và 15ml rượu Gin vào ly rồi trộn.

Sau đó, bạn đổ đá viên vào ly rồi khuấy bằng thìa Cocktail, cuối cùng cho ly Cocktail ướp lạnh. Tiếp đến, hãy trang trí cùng với 3 miếng táo xanh là đã hoàn thành.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (2)
Cocktail Apple Martini

Cocktail Moscow Mule

Đây là món Cocktail tới từ nước Nga, đem đến cho người dùng trải nghiệm vị giác khá thú vị trong các loại Cocktail pha chế từ rượu Vodka trên thị trường hiện nay. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 30ml nước chanh tươi, 60ml Vodka cùng 240ml Ginger beer.

Đầu tiên, đổ rượu Vodka cùng nước chanh, đá viên vào một ly cao. Tiếp đến rót Ginger beer lên trên và trang trí cùng một lát chanh. Nếu bạn muốn thưởng thức Cocktail theo cách truyền thống thì hãy cho vào một ly đồng nhé.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (3)
Cocktail Moscow Mule

Cocktail Black Russian

Đây là món Cocktail khá dễ làm với 2 thành phần chính là rượu hương cafe Kahlua 30ml và rượu Vodka 60ml. Bạn chỉ cần cho 2 loại rượu này vào ly Old Fashioned cùng với đá lạnh, rồi khuấy đều là có thể thưởng thức.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (4)
Cocktail Black Russian

Cocktail Cape Codder

Để làm Cocktail Cape Codder thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 120ml nước ép cranberry (mạn việt quất), 60ml Vodka Absolut cùng 1 quả chanh tươi. Cho Vodka, nước cranberry cùng 1/2 nước ép quả chanh vào ly, khuấy đều sau đó thêm đá viên và trang trí với 1 lát chanh là bạn đã hoàn thành xong một ly Cocktail Cape Codder mát lạnh, hấp dẫn.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (5)
Cocktail Cape Codder

Cocktail Madras

Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu: 90ml nước ép cam việt quất, 45ml rượu Vodka cùng 30ml nước cam. Hãy cho lần lượt các nguyên liệu vào ly highball rồi khuấy đều, thêm đá và trang trí cùng lát chanh là ly Cocktail Madras đã sẵn sàng để có thể thưởng thức.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (6)
Cocktail Madras

Cocktail Screwdriver

Trong các loại Cocktail pha chế từ rượu Vodka, Cocktail Screwdriver là loại có nguồn gốc lịch sử bí ẩn và nhiều tranh cãi nhất. Dù có nhiều tranh cãi về lịch sử nhưng có một điều mà mọi người không thể phản đối là về hương  vị hấp dẫn cùng ngoại hình vô cùng thu hút theo phong cách nhiệt đới của loại cocktail này. Nguyên liệu để làm Cocktail này cũng rất đơn giản, bao gồm: 150ml nước cam, 30ml rượu Vodka và đá viên.

Đầu tiên hãy cho Vodka, nước cam cùng đá viên vào ly Collins rồi khuấy đều. Sau đó trang trí 1 lát cam tươi rồi thưởng thức.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (7)
Cocktail Screwdriver

Cocktail Chocolate Martini

Nguyên liệu chuẩn bị làm Cocktail Chocolate Martini gồm: đá viên. 15ml kem cacao, 30ml rượu hương dâu tây, 30ml rượu hương chocolate, 30ml sữa nguyên kem, 15ml kem dâu tây, 1 vài lát dâu trang trí và 1 bình lắc Cocktail. Đầu tiên cho đá viên vào bình lắc để làm lạnh bình.

Sau đó, thêm 30ml rượu hương chocolate, 30ml rượu hương dâu tây, 30ml sữa nguyên kem, 15ml kem cacao cùng 15ml kem dâu tây và lắc trong 10s. Cuối cùng, đổ đồ uống ra ly martini và trang trí bằng một lát dâu tây ở miệng cốc rồi thưởng thức.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (8)
Cocktail Chocolate Martini

Cocktail Harvey Wallbanger

Nguyên liệu để chuẩn bị bao gồm: 120ml nước cam vắt, 45ml Vodka cùng 15ml Galliano L’Autentico. Đầu tiên, hãy rót rượu Vodka cùng nước cam vắt vào một ly thủy tinh cao, thêm một chút đá viên. Sau đó, thêm rượu Galliano L’Autentico vào ly cùng hỗn hợp trên và lắc là có thể thưởng thức.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (9)
Cocktail Harvey Wallbanger

Cocktail Lemon Drop Martini

Trong các loại Cocktail pha chế từ rượu Vodka, Cocktail Lemon Drop Martini là loại độc đáo khi đây chính là một trong những biến thể của Vodka Martini. Khi pha chế, bạn cần chuẩn bị: 20ml nước chanh, 45ml rượu Vodka, 10ml Syrup đường. Sau đó, hãy đổ nguyên liệu vào shaker chứa đá, lắc kỹ rồi lọc lấy nước rót vào ly Cocktail lạnh, trang trí với vỏ chanh và thưởng thức.

Cac Loai Cocktail Pha Che Tu Ruou Vodka (11)
Cocktail Lemon Drop Martini

Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Cát Linh – Địa chỉ đặt mua rượu vang ngon tại Việt Nam

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về các loại Cocktail pha chế từ rượu Vodka để bạn có thể tham khảo và tự pha chế tại nhà. Để đặt mua rượu vang chuẩn ngon, vui lòng liên hệ với Cát Linh để được tư vấn cụ thể nhé!

Địa chỉ: 30 Đoàn Thị Điểm – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0972.808.394

Email: vuminhhiepgdtc48@gmail.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x