Rượu vang mở nắp để được bao lâu

Rượu vang mở nắp để được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Làm thế nào để giữ được hương vị của rượu vang trong thời gian lâu nhất? Đừng bỏ lỡ bài viết của rượu chuẩn bên dưới đây để giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết nhất.

Rượu vang mở nắp để được bao lâu?

Rượu vang là loại đồ uống thường được sử dụng trong các buổi tiệc tùng, liên hoan với giá trị cao hơn so với các loại rượu thông thường. Do đó sau khi sử dụng không hết, người dùng đều muốn bảo quản lại để sử dụng tiếp, tránh việc lãng phí.

Vậy rượu vang mở nắp để được bao lâu? Theo tư vấn của các chuyên gia thì trong điều kiện bảo quản tất, các loại rượu vang hiện nay đều có thời gian sử dụng từ 3 đến 5 ngày là chuẩn nhất. Trong đó thời gian bảo quản cụ thể cho từng loại rượu được tính như sau:

  • Rượu vang sủi tăm: Thời gian bảo quản tốt nhất từ 1-3 ngày, bảo quản trong tủ mát.
  • Rượu vang trắng: 3-5 ngày trong ngăn tủ mát.
  • Rượu vang đỏ: Bảo quản 3-5 ngày trong ngăn mát, có bọc giấy bạc tối bên ngoài.
  • Rượu vang bịch: Thời gian bảo quản từ 2-3 tuần.
  • Rượu vang hút chân không: Bảo quản trong vòng 2 ngày với nhiệt độ phòng.
Rượu Vang Mở Nắp để được Bao Lâu1
Rượu vang mở nắp để được bao lâu

Đối cách bảo quản rượu vang bằng tủ chuyên dụng hoặc đông đá thì có thể sử dụng trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất thì bạn cũng không nên để quá lâu.

Những cách bảo quản rượu vang không phải ai cũng biết

Để bảo quản rượu vang đúng cách nhất sau khi mở nắp, bạn có thể tham khảo các cách làm bên dưới đây.

Đóng nắp rượu cẩn thận

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần nắm được để bảo quản rượu vang sau khi sử dụng là phải luôn đóng nắp cẩn thận. Vì sau khi mở nắp bạn nên giữ lại nút bàn để bảo quản phần rượu trong trường hợp không sử dụng hết.

Rượu Vang Mở Nắp để được Bao Lâu2
Đóng nắp rượu vang sau khi sử dụng

Sang chiết rượu vang theo nhu cầu sử dụng

Để bảo quản rượu vang bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sang chiết từ chai to sang chai bé hơn, vừa đủ với dung tích lượng rượu còn thừa. Theo đó hạn chế tối đa lượng không khí bên trong chai, giúp rượu vẫn giữ được hương vị vốn có.

Bảo quản bằng khay đá

Bạn cũng có thể bảo quản rượu vang các khay đá và để trong các ngăn đá. Thông thường cách làm này, bạn sẽ không thể uống tiếp nhưng có thể sử dụng để chế biến các món ăn có sử dụng rượu vang.

Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

Cách tốt nhất để bảo quản rượu vang sau khi dùng là để rượu vang ở những nơi như tủ lạnh, hầm lạnh bảo quản rượu. Mức nhiệt thấp sẽ giúp cho hương vị của rượu vang giữ được lâu hơn, ngăn các phản ứng hóa học xảy ra, tránh tình trạng rượu vang có thể bị lên men.

Rượu Vang Mở Nắp để được Bao Lâu3
Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

Bơm khí Nitơ bảo quản rượu vang

Rượu vang sau khi mở nắp cũng có thể sử dụng khí Nitơ bơm vào bên trong để hạn chế quá trình oxy hóa có thể xảy ra. Tuy nhiên cách làm này cũng có thể khiến cho hương vị của rượu vang bị ảnh hưởng, không còn giữ được hương vị ban đầu.

Hút chân không trong chai

Để bảo quản rượu vang sau khi sử dụng, nhiều người cũng sử dụng cách hút chân không để hút bớt không khí ra bên ngoài, tránh tình trạng rượu bị oxy hóa. Tuy nhiên nếu không cẩn thận thì bạn cũng có thể hút đi phần nào hương vị của rượu.

Dùng tủ bảo quản rượu vang

Với những gia đình có điều kiện thì sử dụng tủ quản rượu sẽ là cách lý tưởng nhất để vừa không làm rượu bị lên men, vừa giữ được hương vị thơm ban đầu của rượu vang. Không chỉ những chai rượu đã được mở nắp, cách làm này còn được áp dụng để bảo quản những cả những chai chưa mở nắp.

Với điều kiện nhiệt độ lý tưởng bên trong tủ bảo quản, những chai rượu cao cấp của bạn sẽ luôn giữ được hương vị thơm ngon và sử dụng được trong thời gian lâu dài nhất.

Rượu Vang Mở Nắp để được Bao Lâu4
Dùng tủ bảo quản rượu vang

Một vài lưu ý khi bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

Sau khi đã nắm được các cách bảo quản rượu vang phổ biến nhất hiện nay, bạn cũng cần phải lưu ý một vài yếu tố bên dưới đây để đảm bảo quá trình bảo quản rượu vang được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

  • Các cách bảo quản rượu vang chỉ giúp làm chậm thời gian rượu có thể bị hỏng. Vì vậy để đảm bảo hương vị của rượu vang thì tốt nhất là bạn nên sử dụng trong vòng 2 ngày.

  • Khi bảo quản cần đặt rượu vang nằm ngang để giữ nút chai luôn ướt, không làm không khí có thể lọt vào bên trong.

  • Không nên bảo quản rượu vang quá lâu trong tủ lạnh.

  • Trong quá trình bảo quản rượu vang không nên để rượu bị rung lắc.

  • Với rượu vang đỏ sau khi lấy khỏi ngăn mát thì bạn có thể để rượu vào chậu nước mát để lấy bớt hơi lạnh trong chai rượu. Còn đối với vang trắng thì bạn hoàn toàn có thể uống ngay sau khi bỏ từ tủ lạnh ra.

Rượu Vang Mở Nắp để được Bao Lâu5
Lưu ý khi bảo quản rượu vang

Trên đây là tất cả các thông tin nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc rượu vang mở nắp để được bao lâu cũng như các cách bảo quản rượu vang hiệu quả nhất. Nếu bạn đang muốn tham khảo các loại rượu vang cao cấp nhập khẩu chính hãng thì có thể tham khảo ngay các sản phẩm được phân phối bởi Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Cát Linh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x